Top 7 Địa Chỉ Bánh Cốm Ngon Tại Hà Nội

Chắc hẳn trong chúng ta, ai cũng từng nghe qua món bánh cốm – đặc sản Hà Nội. Rất nhiều du khách chọn mua bánh cốm làm món quà dành cho bạn bè và gia đình.

 Vào mỗi mùa thu Hà Nội, vị ngon của bánh cốm hà nội là thành phẩm từ lúa non, nếp cái hoa vàng làm say đắm lòng người. Cốm là một món ăn ngon cũng là đặc sản làm quà vừa sang trọng lại bình dân, nếu nhâm nhi cùng trà bạn sẽ đắm say ngon tuyệt vời không ai không nhớ đến. Cùng tham khảo Địa Chỉ Bánh Cốm Ngon Hà Nội nhé

TOP ĐỊA CHỈ BÁNH CỐM HÀ NỘI NGON

Giới Thiệu  Bánh Cốm Hà Nội

1. Nguồn Gốc Bánh Cốm Hà Nội

Theo truyền thuyết kể lại, vào thời vua Lý Thái Tổ khi dời kinh đô về Thăng Long, có một năm cánh đồng lúa làng Vòng bị lũ lụt, ngập mặn chìm trong nước, làm cho lúa nơi đây bị mất mùa.

Khi đó người dân rất khó khăn không có cái ăn, cái mặc. Một chàng trai trong làng phải xả mình vào vùng nước lũ để cắt những ngọn lúa non ngậm sữa đem về tuốt ra, và rang, giã cho người mẹ già ăn cầm bữa.

Bánh cốm ngon tại Hà Nội

Những hạt nếp non, được giã bằng tay, sàng lọc kĩ lưỡng, thành hạt cốm có vị thơm ngon, dẻo bùi. Cách làm cốm từ đó đã lan truyền cho dân làng cùng làm theo để chống đói qua mùa lũ lụt. Từ đó nghề làm cốm ở làng Vong được ra đời, với sự thông minh của người dân cốm được sáng tạo ra nhiều loại khác nhau như: chè cốm, chả cốm,...Đến năm 1865, cụ tổ của Nguyên Ninh là người đầu tiên làm ra chiếc bánh cốm như ngày nay. Từ đó Bánh Cốm Nguyên Ninh ra đời và nổi tiếng từ đây

 2. Nguyên Liệu Làm Bánh Cốm

  • Bánh cốm được làm từ nếp cái hoa vàng và nhân bánh được làm từ đậu xanh. Cốm là nguyên liệu chính để làm bánh. Nghệ nhân làm bánh luôn chọn những hạt cốm xanh tươi ngon nhất, hạt nào hạt đó cũng căng mẩy đều nhau. Bánh Cốm có vị dịu ngọt từ ngoài và đậm dần vào trong.
  • Đậu xanh cũng được lựa chọn kĩ càng, những hạt loại 1 nguyên chất không pha các tạp chất bảo quản khác. Đậu xanh sau khi nấu chín sẽ có màu vàng ươm và dậy mùi thơm. Đậu Xanh nguyên liệu chính để làm bánh sẽ làm bánh cốm thêm ngon.

nguyên liệu làm bánh cốm

  • Dừa và đường là nguyên liệu không thể thiếu khi làm bánh. Dừa được chọn từ những quả không quá non và cũng không quá già để nạo thành sợi giúp cho bánh thêm ngon và béo hơn. Đường góp thêm vị ngọt cho bánh, chỉ sử dụng đường trắng tinh luyện. Lượng đường được cho vừa đủ để bánh đủ ngọt, thơm và chuẩn vị nhất. Bánh Cốm được làm từ nếp cái hoa vàng, nhân đậu xanh, sầu riêng, bánh có vị dịu ngọt từ ngoài, đậm dần vào trong.

Nhờ những nguyên liệu trên mà bánh cốm sau khi được làm xong rất thơm, ngon và dẻo dai. Làm cho du khách ăn một lần sẽ khó quên được mùi vị của bánh.

 3. Địa Chỉ Bánh Cốm Nổi Tiếng Tại Hà Nội

Ngoài ra bánh cốm là một trong những món ăn không thể thiếu trong mỗi lễ cưới hỏi truyền thống của miền Bắc. Bánh cốm sẽ là một lựa chọn không thể thiếu để làm quà khi rời khỏi Hà Nội, cùng mình tham khảo Top 7 địa chỉ Bánh Cốm Hà Nội ngon nhất ở bài viết dưới đây nhé

 3.1. Bánh cốm Nguyên Ninh Hàng Than – Bánh Cốm Hà Nội

Bánh cốm Nguyên Ninh Hàng Than đã trở thành đặc sản của Hà Nội, cách đây hơn 150 năm kể từ khi cụ tổ dòng họ Nguyễn Duy vào năm 1865 đã mở cửa hàng đầu tiên ở phố Hàng Than. Cụ chính là người đầu tiên nghĩ ra loại bánh cốm độc đáo này, có lẽ món này không còn xa lạ gì với người dân Bắc Bộ

Cùng nguyên liệu để làm nên, tuy nhiên sự đặc trưng của hương vị bánh cốm Nguyên Ninh khác với nhiều loại bánh khác. Bánh đặc biệt bởi vị dẻo, thơm ngon mùi cốm rất mộc mạc, dân dã và đặc trưng.

Bánh cốm Nguyễn Ninh Hàng Than

Nguyên liệu chính lấy từ làng Vòng, làng Lũ tận Thái Bình, đậu xanh từ vùng Sơn La, Hà Bắc. Bánh đảm bảo chất lượng, không có chất phụ gia, chất bảo quản. Bánh cốm Nguyên Ninh ngày nay đã trở thành thương hiệu nổi tiếng, vượt xa địa phận Hà Nội.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 8 Hàng Than, Ba Đình, Hà Nội
  • Giá: 20.000 đồng – 50.000 đồng
  • Điện thoại: 098 484 71 88

 3.2. Bánh cốm Làng Vòng Bà Hoản

Nhằm giữ lại hương vị truyền thống, giữ lại nét tinh tuý của món bánh đặc sản này, hiệu cốm Làng Vòng Bà Hoản duy nhất ở Hà Nội đã sản xuất bánh cốm bằng chính cốm Vòng tươi, không chứa phẩm màu, không chứa chất bảo quản. Nói cách khác, ở Hà Nội, chỉ có Bánh Cốm Làng Vòng Bà Hoản duy nhất

Sản phẩm tự nhiên không chứa phẩm màu, không chứa chất bảo quản. Dù trải qua thời gian khá dài và nhiều thay đổi, vậy nhưng Bánh Cốm Làng Vòng Hiệu Bà Hoản vẫn còn y nguyên sự đặc trưng riêng, cũng vì thế mà không ít lần được UBND TP Hà Nội tôn vinh là đặc sản bậc nhất của Hà Thành. Một trong những hàng bánh cốm mà bạn nên lựa chọn.

Thông tin tham khảo:

  • Địa chỉ: Số 36, Ngõ 63 Đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Giá: 4.000 đồng – 50.000 đồng
  • Điện thoại: 08345 023 53  

 3.3. Bánh Cốm Nguyên Hương

Nó cũng giống như cái tên vậy. Bánh cốm Nguyên Hương đốn tim giới trẻ bởi sự hấp dẫn từ nguyên liệu cũng như đặc trưng riêng của hương vị, luôn có màu sắc riêng của bánh.

Vị ngon thẩm thấu từ ngoài vào trong, xen lẫn mùi vị riêng biệt, bên ngoài vỏ bánh rất dẻo và mền, ăn vào sẽ cảm nhận được mùi thơm ngon từ cốt dừa, dứa, và lá dứa. Còn lại là phần nhân phía bên trong, có vị hơi ngọt vừa phải, dễ ăn, cùng với đậu xanh thơm mềm. Đọc đến các các bạn đã muốn có ngay một chiếc bánh ăn thử chưa nè, tham khảo vài địa chỉ và đến mua ngay nhé.

địa chỉ bánh cốm ở hà nội

Thông tin tham khảo:

  • Địa chỉ: 50 Hàng Than, Ba Đình, Hà Nội
  • Giá: 50.000đ – 500.000đ
  • Giờ mở cửa: 07:00 – 21:00

 3.4. Bánh Cốm Tươi Xào Xưa Nay

Ấn tượng ở cái tên bánh cốm tươi xào. Đòi hỏi sự tỉ mỉ, kỳ công ở trong từng công đoạn, từ bước chọn nguyên liệu cho đến khâu làm bánh. Cốm được làm từ làng Vòng, được làm từ nếp non, vì hạt nếp dẻo sẽ không bị vỡ khi giã. Khi được sàng xong, cốm được ủ bằng nước lạnh rồi cho vào xào, sau đó thêm màu xanh đẹp mắt cửa hàng thường dùng lá dứa, một nguyên liệu thiên nhiên, sẽ giúp những hạt cốm xanh, dẻo, thơm. Khi mọi công đoạn đã xong thì cốm sẽ cho vào cối cổ truyền đề giã.

Cốm tươi mang màu xanh tự nhiên của cốm và những loại lá, hoàn toàn không dùng các chất tạo màu và phụ gia, do đó hương thơm nhẹ của cốm cùng vị ngọt thanh vẫn được giữ nguyên, mang lại hương vị dịu nhẹ vốn có.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 60 Hàng Than, Ba Đình, Hà Nội
  • Giá: 7.000 đồng – 20.000 đồng
  • Điện thoại: 024 3715 1822    

 3.5. Bánh Cốm Bảo Minh

Người ta ví rằng tinh hoa của đất trời là bánh cốm Bảo Minh, bởi lẽ để làm ra được bánh cốm ngoài mang hương vị truyền thống, chuẩn vị thì sự tinh hoa còn thể hiện ở công đoạn lựa chọn nguyên liệu tự nhiên một cách cẩn thận, tỉ mỉ có phần khắt khe của Bảo Minh.

Nguyên liệu chính là những hạt nếp cái hoa vàng. Từng hạt cốm làm nên vỏ bánh mịn, dẻo dai, kết dẻo. Muốn bánh ngon, phải chọn được nhân bánh từ hạt đậu xanh ngon, thứ đỗ vỏ xanh lòng vàng. Kết hợp cùng dừa tươi giúp nhân bánh thơm mềm, ngọt dịu.

tiệm bánh cốm nổi tiếng tại hà nội

Những gì tinh túy, ngọt ngào vẹn nguyên nhất, từ những hạt cốm thô, những hạt đỗ thô qua đôi bàn tay khéo léo của những người thợ. Thành công bởi chính những nguyên liệu chọn lọc kỹ càng, hương vị được nâng niu, áp dụng công nghệ tân tiến trong sản xuất, từ sự tìm hỏi, sáng chế nhiều hương vị mới

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 12 Hàng Than, Ba Đình, Hà Nội
  • Giá: 50.000 đồng - 500.000 đồng
  • Điện thoại: 090 687 44 64

 3.6. Bánh Cốm An Ninh – Mua Bánh Cốm Hà Nội

Trong những ngày cưới hỏi hoặc các lễ quan trọng, luôn có mặt của bánh cốm An Ninh. Ngoài ra, bánh còn được sử dụng làm món quà cho khách du lịch mang về địa phương. Nhờ sự khéo léo, kỳ công của người thợ mới có được chiếc bánh An Ninh ngon đến thế. Từ việc chọn những hạt cốm được làm từ lúa nếp, cốm phải là cốm già loại một, đậu cũng phải chọn từ những hạt mẩy đều, ngâm nước cho nở hết, bóc vỏ, đồ lên rồi giã nhuyễn trộn với dừa, đường.

Bánh cốm thành phẩm phải có vị dịu ngọt từ ngoài, đậm dần vào trong nhân, có vị dẻo thơm của cốm, ngọt bùi của đỗ xanh. Cửa hàng bánh cốm ở Hà Nội này được rất nhiều du khách chọn mua mỗi khi có dịp ghé thăm Thủ đô.

  • Địa chỉ: 49 Hàng Than, Ba Đình, Hà nội
  • Giá: 20.000 đồng – 50.000 đồng
  • Điện thoại: 0942 55 4949

 3.7. Bánh cốm Ngọc Ninh – Bánh cốm xanh Hà Nội

 Đây là địa chỉ bán bánh cốm ở Hà Nội nổi tiếng tiếng chất lượng. Cửa hàng bánh cốm ở Hà Nội này cung cấp cho khách hàng món bánh cốm thơm ngon hương vị tự nhiên từ cốm gạo. Bạn hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc xuất sứ và vệ sinh an toàn thực phẩm khi mua hàng tại đây. Bánh không có chất bảo quản, an toàn với sức khỏe.

top địa chỉ bánh cốm ngon tại hà nội

  • Địa chỉ: 53 Hàng Than, Ba Đình, Hà Nội
  • Giá: 50.000đ – 500.000đ
  • Giờ mở cửa: 07:00 – 21:00

Trên đây là Top địa chỉ Bánh Cốm Hà Nội ngon nhất mà Đà Nẵng Open Tour giới thiệu, khi bạn có dịp ghé đến Hà Nội, đừng quên mua bánh cốm về tặng người thân nhé, sẽ là một món quà đặc biệt thơm ngon đây.  Đừng bỏ qua những địa chỉ uy tín này nếu muốn mua bánh cốm nhé!.