Đền Huyền Trân Công Chúa

Du lịch về với Huế – giữa chốn thâm cung của núi rừng hoang sơ, bỗng vang lên tiếng chuông chùa ngân ấm áp từ từ rơi vào một không gian vừa yên bình vừa linh thiêng. Không đâu khác chính là tiếng chuông ngân từ đền Huyền Trân công chúa, đây ví như bồng lai tiên cảnh, với khung cảnh thiền môn, gần gũi từ những hình ảnh gắn liền với Phật giáo cũng như văn hóa của vùng đất Cố đô Huế. cùng Đà nẵng open tour xem thông tin về đền ngay nhé

Giới Thiệu Về Đền Huyền Trân Công Chúa

Đền Công chúa Huyền Trân ở tại đâu?

Địa chỉ: 151 Thiên Thai, An Tây, TP Huế, Thừa Thiên Huế

Trung tâm Văn hóa Huyền Trân (hay còn được người dân Huế gọi là Đền thờ Huyền Trân công chúa) tọa lạc tại địa chỉ số 151, đường Thiên Thai, phường An Tây, thành phố Huế, cách trung tâm thành phố khoảng 14km.

bản đồ đi đến đền huyền trân công chúa

Lịch sử Công chúa Huyền Trân

Theo sử sách, Huyền Trân công chúa (1287) là con gái của vua Trần Nhân Tông và hoàng hậu Khâm Từ. Ông là người đã gạt nước mắt, gác lại tình riêng, nối nghiệp gia đình, lập nên hòa bình, mở mang bờ cõi nước ta về phía Nam, khai sinh ra vùng đất Thuận Hóa – Phú Xuân – Thừa Thiên Huế.

Để tri ân công lao mở mang bờ cõi của Huyền Trân công chúa, từ nhiều thế kỷ trước, người dân Thừa Thiên Huế cũng đã lập đền thờ ở phía nam kinh thành Huế. Tuy nhiên, cùng với những biến động của lịch sử và sự tàn phá của chiến tranh kéo dài, ngôi chùa đã bị phá hủy hoàn toàn.

đền huyền trân công chúa

Đầu năm 2006, Trung tâm Văn hóa Huyền Trân được khởi công xây dựng và khánh thành vào ngày 26/3/2007 – nhân kỷ niệm 700 năm thành lập vùng đất Thuận Hóa – Phú Xuân.

Giới Thiệu Đền Huyền Trân Công Chúa Huế

Từ ngoài vào, đầu tiên du khách sẽ thấy bốn cây cột lớn có tượng đá dưới chân, sau đó là ba khoảng sân rất rộng lát gạch Bát Tràng nổi tiếng, có hồ nước và cây cầu bắc qua như phiên bản thu nhỏ của cầu Trung Đạo bắc qua Thái Dịch. Hồ trước điện Thái Hòa, kinh thành Huế

Tiếp đến là tam quan và trong cùng là điện thờ – nơi đặt tượng Huyền Trân công chúa cao 2,37m, được đúc bằng đồng do các nghệ nhân tài hoa của phường Đúc – TP Huế.

Ngoài ra, trong khuôn viên Trung tâm Văn hóa Huyền Trân còn có nhiều công trình kiến ​​trúc đặc sắc khác. Đó là Tháp chuông Hòa bình cao 7m được xây dựng trên đỉnh núi Ngũ Phong bằng chất liệu đồng, nặng 1,6 tấn. Trên thân chuông được khắc 8 chữ Hòa bình thế giới – Nhân loại hạnh phúc – cũng là lời cầu nguyện của những du khách đến đây.

xem thêm tour bà nà hill 1 ngày giá vé bà nà hill

Trên đường đến Tháp chuông Hòa Bình, du khách còn có cơ hội chiêm ngưỡng tượng Phật Di Lặc khổng lồ với nụ cười viên mãn. Bát hương trước tượng luôn ngập tràn hương do du khách thập phương kính cẩn dâng lên với ước nguyện cầu mọi điều tốt lành.

Hiện nay, Trung tâm văn hóa Huyền Trân vẫn đang từng bước được hoàn thiện để trở thành khu du lịch văn hóa tâm linh – kết hợp thiền cấp quốc gia với các hạng mục mới như: thiền đường; nhà thư pháp; Nhà hoa lan, thư viện lưu trữ và nghiên cứu các tài liệu lịch sử thời Trần cũng như một số dịch vụ khác như tập thái cực quyền hay yoga.

Từ ngày mồng một đến mồng chín tháng Giêng, nhân ngày giỗ Công chúa Huyền Trân, tại đây sẽ diễn ra lễ hội Huyền Trân vô cùng long trọng với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật đến từ các tỉnh như Quảng Bình và Quảng Trị và chương trình nhã nhạc cung đình Huế diễn ra xuyên suốt lễ hội. Thời điểm này cũng là lúc hàng nghìn du khách và người dân địa phương đổ về đây tham quan, cầu nguyện, chiêm bái, cầu mong…

Chùa Thiên Mụ huế  Tour du lịch huế 1 ngày

Giá vé vào đền Công chúa Huyền Trân

Hiện nay, Trung tâm Văn hóa Huyền Trân vẫn mở cửa miễn phí cho du khách thập phương đến tham quan, chiêm bái.

Hãy cùng Chúng Tôi đến ngay với công chúa Huyền Trân qua tour du lịch Đà Nẵng Huế Hội ​​An để tận mắt chứng kiến ​​và cảm nhận những nét tinh hoa cả về giá trị văn hóa và kiến ​​trúc cung đình tại cố đô Huế – một trong ba trung tâm Phật giáo lớn nhất tại Việt Nam.

Đà Nẵng Open Tour Chuyên tổ chức các chương trình Tour đền huyền trân công chúa, tour trong nước và Quốc tế uy tín nhất tại Việt Nam. Vui lòng liên hệ hotline 0898080715