logo-da-nang-open-tour

Cấp thẻ tham quan bán đảo Sơn Trà

Bán đảo Sơn Trà được xem là “viên ngọc quý” của du lịch Đà Nẵng, với những con đường uốn lượn vòng quanh cùng hệ động thực vật đa dạng. Ngày càng thu hút đông đảo khách du lịch lui tới, vì vậy để đảm bảo an toàn, ban quản lý đã ra quyết định cấp thẻ tham quan trong phạm vi và thời gian cho phép

 

Sở hữu thảm động thực vật phong phú, hệ sinh thái biển đa dạng, bán đảo Sơn Trà được ví như hòn ngọc quý mà thiên nhiên đã ban tặng cho TP Đà Nẵng. Tuy nhiên, từ trước đến nay, việc tham quan của du khách tại bán đảo Sơn Trà là hoàn toàn tự do, việc thiếu quản lý dẫn đến nhiều vấn đề bất cập. Trước tình hình đó, ngày 15/11 tới đây, UBND Đà Nẵng sẽ thí điểm quản lý người dân và du khách tham quan bán đảo Sơn Trà bằng cách Cấp thẻ tham quan bán đảo Sơn Trà và giới hạn loại phương tiện cũng như khung giờ thăm quan

Cấp Thẻ Tham Quan Du Lịch Bán Đảo Sơn Trà

Cấp thẻ tham quan bán đảo Sơn Trà

1. Cấp thẻ tham quan du lịch tại bán đảo Sơn Trà

Đối tượng: tất cả du khách, kể cả người địa phương hay khách nước ngoài tham gia với bất kỳ mục đích nào: du lịch, dã ngoại, học tập, làm việc

Quy định:

  • Thẻ màu vàng dành cho các hộ dân có hoạt động sản xuất trồng rừng nằm trong khu vực sau gác chắn (chỉ cấp thẻ cho những người thực tế có hoạt động lâm nghiệp); nhiếp ảnh gia, sinh viên thực tập, nghiên cứu sinh, người thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học… dài ngày đã được kiểm duyệt.
  • Thẻ màu xanh được cấp cho khách du lịch, các cán bộ, nhân viên đến liên hệ làm việc hoặc có nhiệm vụ thực thi tại bán đảo, thẻ sử dụng và gửi trả lại cho nhân viên kiểm soát trong ngày.
  • Các lực lượng quân đội, công an, kiểm lâm, BQL Bán đảo Sơn Trà có nhiệm vụ trên bán đảo Sơn Trà được qua các trạm gác mà không cần sử dụng thẻ, chỉ cần xuất trình giấy tờ công vụ.

2. Khung giờ đón khách tham quan

Bắt đầu thí điểm từ ngày 15/11/2019 đến 15/02/2019

Du khách giới hạn trong khung giờ từ 7h30 đến 19h hằng ngày

Sau 17 giờ 30 trở đi, BQL tour bán đảo Sơn Trà sẽ khóa rào chắn và không đón khách tham quan, dã ngoại

Từ 19 giờ đến 7 giờ 30 ngày tiếp theo, BQL Bán đảo Sơn Trà không cho phép bất kỳ các hoạt động dã ngoại, tham quan.

Cấp thẻ tham quan bán đảo Sơn Trà

3. Lập trạm trung chuyển, cấm xe tay ga và xe du lịch cỡ lớn

Về mặt lưu thông, chỉ cho phương tiện di chuyển 1 chiều theo hướng từ đỉnh Bàn Cờ - Bãi Bắc khi đổ dốc từ đỉnh Bàn Cờ; cấm xe tay ga và ô tô trên 24 chỗ ngồi lên xuống bán đảo. Ngoại trừ các tuyến Hoàng Sa – Cây Đa di sản, đỉnh Bàn Cờ - Bãi Bắc, Yết Kiêu – Suối Ôm, Đà Nẵng cũng cấm các phương tiện lưu thông qua các tuyến còn lại; các tuyến nhánh với các tuyến đường nêu trên vì hạ tầng không đảm bảo (ngoại trừ lý do quốc phòng, an ninh, bảo vệ rừng)

Du khách khi đi 2 loại phương tiện này bắt buộc phải gởi xe tại bãi xe trung chuyển ở ngã ba đường Hoàng Sa - Lê Đức Thọ để đi tham quan bằng xe trung chuyển.

Thành phố sẽ bố trí trạm kiểm soát nhắc nhở người dân thực hiện.

Xem thêm Tour Bà Nà Hill giá rẻ

Cấp thẻ tham quan bán đảo Sơn Trà

4. Mục đích của việc cấp thẻ tham quan bán đảo Sơn Trà

  • Mục đích trước mắt là hạn chế tai nạn giao thông, tiếp đó là kiểm soát lượng khách lên thăm quan bán đảo Sơn Trà, nhằm đảm bảo an ninh quốc phòng, phòng cháy, và cuối cùng là tạo 1 phương tiện mới, một tiện ích mới cho du khách bằng xe trung chuyển.
  • Là một điểm đến  thú vị, nhưng thời gian qua hoạt động thăm quan du lịch tại bán đảo Sơn tồn tại nhiều bất cập: nhiều vụ tai nạn thương vong chủ yếu tập trung vào xe tay ga và do chủ phương tiện tự gây ra, khi di chuyển trên địa hình đèo dố. Mặt khác, đây là nơi sinh sống của nhiều loại sinh vật quí hiếm, như voọc chà vá chân nâu, tuy nhiên, hoạt động khách du lịch lại không có sự kiểm soát…. Bởi vậy, quyết định của UBND thành phố nhằm quản lý người dân và du khách tham quan bán đảo Sơn Trà là cần thiết.
  • Nhằm đảm bảo an toàn, kiểm soát được lượng khách lên xuống, đảm bảo vấn đề an ninh, làm tốt hơn cho bảo vật thiên nhiên của chúng ta.

Nếu bạn có dự định đi tham quan bán đảo Sơn Trà trong thời gian tới, đừng quên tìm hiểu kỹ về thông tin Cấp thẻ tham quan bán đảo Sơn Trà mà đà nẵng open tour chia sẻ để nắm được các thông tin cần thiết và bố trí thời gian, phương tiện đi lại cho hợp lí nhất nhé