logo-da-nang-open-tour

Địa chỉ và Lịch Sử Khu du lịch Bà Nà Hill

Hãy cùng tìm hiểu địa chỉ và lịch sử Bà Nà Hills cụ thể như thế nào để biết thêm về hàng nghìn năm lịch sử xây dựng và phát triển, Khu du lịch Bà Nà nằm trên dãy núi Trường Sơn ở Xã Hòa Ninh – Hòa Vang – Đà Nẵng. Hotline tư vấn dịch vụ du lịch Bà Nà: 0935 65 04 65

Địa Chỉ Và Lịch Sử Bà Nà Hill

1. Địa chỉ, Vị trí địa lý khu du lịch Bà Nà Hill ở đâu?

Một số du khách vẫn bị nhầm lẫn trong việc xác định Bà Nà hills ở đâu? Bà Nà Hill Thuộc tỉnh nào? Bà Nà không thuộc địa phận Quảng Nam. Núi Bà Nà toạ lạc 1 khu vực thuộc về dãy núi Trường Sơn nằm ở xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, cách Đà Nẵng 25 km về phía Tây Nam, nằm ở độ cao 1487m so với mực bước biển. Mua vé cáp treo khu du lịch Bà Nà  để được khám phá Đà Lạt của miền trung hay ‘’lá phổi xanh’’, ‘’hòn ngọc khí hậu’’ của Việt Nam nhé.

Địa chỉ Khu du lịch Bà Nà Hill

Địa chỉ Khu du lịch Bà Nà Hill

 Bà Nà Hill nằm ở xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, cách Đà Nẵng 25 km về phía Tây Nam. Bà Nà Hills hay còn gọi là Bà Nà – Núi Chúa một ngọn núi cao nhất khu vực miền Trung với khí hậu ôn hòa quanh năm, có không khi của bốn mùa trong một ngày đó là điều khiến Bà Nà trở nên đặc biệt.

Với vị trí tuyệt vời mà thiên nhiên đã ban tặng, Bà Nà đà trở thành một trong những khu du lịch sinh thái – nghỉ dưỡng lý tưởng nhất tại Đà Nẵng:

2. Lịch sử Khu du lịch Bà Nà Hill và Nguồn gốc của cái tên ‘’Bà Nà’’

Khi nhắc đến tên gọi “Bà Nà”, có rất nhiều người muốn biết về nguồn gốc của tên này. Và hiện nay có tới 4 cách giải thích về tên gọi này, đó là:

Giải thích 1: xưa kia khi người Pháp lần đầu tiên đặt chân tới đây, nhìn thấy trên núi có rất nhiều chuối nên gọi là ”banane” và lâu dần theo cách gọi chệch đi của người Việt mà có tên là Bà Nà.

Lịch Sử Khu du lịch Bà Nà Hill

 

Giải thích 2: Dựa theo nhà văn Nguyên Ngọc, theo tiếng người Katu từ Bà Nà mang nghĩa ''nhà của tôi''
Giải thích 3: Do người dân địa phương đặt tên mà thành. Từ Bà ngụ ý những con vật linh thiêng và Nà chính là khoảng đất rộng tại những triền núi
Giải thích 4: Từ Bà Nà là tên gọi tắt của thánh mẫu Y A Na hoặc bà Ponaga.
Trung tâm du lịch của Bà Nà nằm trên đỉnh Núi Chúa có độ cao 1489 m so với mực nước biển. Núi Bà Nà là một trong những núi đẹp nhất tại Đà Nẳng cùng với các núi như Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà. 
Đầu thế kỷ 20, để phục vụ cho nhu cầu nghỉ ngơi của người Pháp tại miền Trung, nhiều nhà nghỉ, biệt thự, khách sạn đã mọc lên suốt dọc các triền núi, trên đỉnh Bà Nà và đỉnh Núi Chúa (đỉnh cao nhất ở đây với độ cao 1.487m so với mặt biển).

Lúc đó Bà Nà nhanh chóng trở thành một trong những nơi nghỉ mát nổi tiếng và lớn nhất Đông Dương, thu hút nhiều du khách ngang tầm với Le Bockor (Campuchia), Cap Saint Jacques (Vũng Tàu), Tam Đảo, Sa Pa. Kiến trúc Pháp của Bà Nà bây giờ cũng kế thừa từ đây, người ta hay gọi Bà Nà hills làng Pháp, Bà Nà làng Pháp là vì vậy. Sau đó do chiến tranh tàn phá, nơi đây trở nên hoang phế và bị lãng quên theo thời gian.

Xem Thêm >>> Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng, Kinh Nghiệm Du Lịch Hội An

Dựa trên nền tảng có sẵn, về sau khu du lịch Bà Nà đã được tập đoàn Sun Word tập trung xây dựng lại thành khu nghỉ dưỡng và du lịch cao cấp, có tính cạnh tranh cao trong khu vực, đặc biệt đầu tư vào hệ thống cáp treo, khu lưu trú, khu vui chơi giải trí… Một số khu biệt thự cổ kiểu Pháp, khu văn hoá Phật giáo, hầm rượu và hàng loạt khách sạn, biệt thự, quán bar, sân tennis, cầu lông, bida…đã dần khôi phục và tôn tạo.

Khí hậu ở núi Bà Nà thuộc khí hậu nhiệt đới với nhiệt độ trung bình 15-20o. Nhiệt độ ở đây cao nhất cũng chỉ tầm 20-25o. Vì thế nên ở đây thường mát mẻ quanh năm. Nhiệt độ vào đêm khá thấp, chỉ 15-17o. Nếu bạn có ý định nghỉ dưỡng tại đây thì nên đem theo áo ấm. Cảnh quan hùng vĩ xen vẻ hoang sơ cũng góp phần vẽ nên một Bà Nà tuyệt tác. Đây là nơi có giá trị sinh thái và du lịch to lớn. Đa dạng các loài động, thực vật.

Nhiều khu rừng nguyên sinh hoang sơ nằm im mình bên Đà thành nhộn nhịp. Tất cả nhiêu đó thôi cũng đủ khiến lòng người say đắm! Về sau này, Bà Nà Hill đã được Tập đoàn Sungroup “để ý”. Khu du lịch này dần được khôi phục lại. Hệ thống cáp treo, khu vui chơi, nghỉ dưỡng được xây dựng. Các khu biệt thự cổ của Pháp, hầm rượu lâu năm, quán bar, khách sạn dần hình thành. Sungroup đã vực dậy danh tiếng của Bà Nà Hill gắn với hiệu khu nghỉ dưỡng và du lịch cao cấp.

Đến nay, chắc hẳn không ai không biết đến Bà Nà Hill- khu vui chơi, nghỉ dưỡng đẳng cấp như Sun Word Bà Nà Hills. Trên đây, là những thông tin về địa chỉ và lịch sử hình thành của khu du lịch Bà Nà Hill, mà Đà nẵng Open Tour mang đến Hi vọng sẽ mang lại cho quý khách những thông tin hữu ích!