Giếng Tiên đảo Lý Sơn

Đến thăm huyện đảo Lý Sơn, đừng chỉ thăm thú những địa danh dưới mặt đất. Núi Giếng Tiên với bao câu chuyện kỳ ​​thú cũng đáng để bạn tìm hiểu khi đặt chân đến vùng đất thiêng của Tổ quốc này.

Giếng Tiên trên đảo Lý Sơn

Thời tiền sử xưa, trên địa phận huyện đảo Lý Sơn lúc bấy giờ có 5 ngọn núi lửa. Trải qua hàng triệu năm, khi núi lửa tắt, thiên nhiên đã để lại cho huyện đảo Lý Sơn cảnh quan tuyệt vời thu hút hàng nghìn người vượt sóng biển đến tham quan.

Từ đất liền nhìn ra huyện đảo trong xanh, thoáng mát, núi Thới Lới nhô cao là điểm dễ nhìn nhất. Đứng trên đỉnh Thới Lới nhìn xuống vạn vật xa xa, Lý Sơn đẹp đến nao lòng với từng vuông hành tỏi, biển xanh bên ngoài đã bao tháng lặng sóng.

tour đà nẵng lý sơn 2 ngày 1 đêm

Trong khi núi Thới Lới chỉ toàn đá và đá thì núi Giếng Tiên lại màu mỡ, nhiều đất đỏ bazan. Người dân đảo Lý Sơn sử dụng cát biển và đất đỏ lấy ở núi Giếng Tiên, xếp chồng lên nhau theo tỷ lệ thích hợp để trồng tỏi. Chính vì vậy mà tỏi Lý Sơn có vị rất đậm, thơm, không hắc, trở thành đặc sản số một của huyện đảo này.

Có một điều lạ là tuy miệng núi lửa Giếng Tiên sở hữu đất đỏ vô cùng màu mỡ nhưng lại không có bất kỳ loài cây nào mọc lên trên đó. Người dân huyện đảo có cách hiểu riêng rằng, đây là vùng đất thiêng nên người ta cũng đem loại đất tinh khiết này làm xương mồ gió rải khắp vùng. Những ngôi mộ đó là nơi bày tỏ lòng biết ơn của dân làng đối với Bắc Hải Đội Kiếm Quan đã ngã xuống vì chủ quyền biển đảo Hoàng Sa từ những ngày vua Minh Mạng còn trị vì đất nước.

Phía đông của Giếng Tiên là chùa Đúc, ngôi chùa gắn liền với câu chuyện Quán Thế Âm Bồ tát cứu khổ hải bắc.

Những thay đổi theo thời gian đã tạo nên những thắng cảnh tuyệt đẹp cho huyện đảo Lý Sơn, trong đó có núi Giếng Tiên này mà bạn không nên quên khám phá khi đến đây.

Hiện tại đã có giá tàu cao tốc đi Đảo Lý Sơn. Quý khách sẽ được tham quan đỉnh Giếng Tiên, một trong 5 ngọn núi ở Lý Sơn, bên cạnh chùa Đúc, ngôi chùa có truyền thuyết cứu ngư dân vùng biển Bắc. Liên hệ với chúng tôi đà nẵng open tour để có trải nghiệm đó.