logo-da-nang-open-tour

NHÀ TÙ PHÚ QUỐC

Nhà tù Phú Quốc được ví như là “địa ngục trần gian” là nơi giam giữ những chiến sĩ Việt Nam yêu nước khi dân tộc ta còn chịu áp bức của bọn thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược.

Phú Quốc được ví như đảo Ngọc với cáp treo Hòn Thơm dài gần 8km, những bãi biển sạch sẽ, thơ mộng, những công trình mới, đẳng cấp đang mọc lên. Nhưng đằng sau đó, Phú Quốc còn có một điểm mà du khách nhất định phải đến đó là Nhà tù Phú Quốc.

Nhà Tù Phú Quốc - Địa Ngục Trần Gian

1. Giới thiệu về nhà tù Phú Quốc

Nhà Tù Phú Quốc đã được xây dựng vào năm 1953 và tồn tại đến nay. Đây là trai giam dành cho tù binh Cộng sản Việt Nam xưa, nơi đây đã từng giam giữ tới 40.000 binh sĩ, tù binh là những chiến sĩ cách mạng trung kiên và có khoảng 4.000 người bị giết bởi nhiều hình thức tra trấn dã man.

Đây là bằng chứng ghi dấu tội ác của chế độ thực dân, đế quốc, nhưng cũng là di tích thể hiện tinh thần đấu tranh kiên cường, bất khuất, của các chiến sĩ Cách mạng trong những năm đấu tranh chống thực dân đế quốc.

Nhà tù Phú Quốc

Nhà Tù Phú Quốc được xây dựng trên diện tích 400ha với gần 500 ngôi nhà chia thành 12 khu (mỗi khu có 2 phân khu) và 10 khu (mỗi khu có 4 phân khu được đánh dấu A,B,C,D).

Mỗi khu trại có thể chứa 3.000 tù nhân. Xung quanh mỗi phân khu là 4 vọng gác được canh chừng 24/24 và 10 vọng gác lưu động.

Bao quanh mỗi khu nhà lao là trùng trùng hàng rào kẽm gai 10 – 15 lớp với hệ thống điện chiếu sáng dày đặc, xung quanh trại không có dân cư sinh sống tạo nên một điểm cách ly với bên ngoài.

Xem thêm: vườn tiêu phú quốc

2. Nhà tù Phú Quốc và những câu chuyện đau thương

Nhà tù Phú Quốc là một địa điểm di tích lịch sử, hướng dẫn viên sẽ thuyết minh những câu chuyện của quá trình đấu tranh giành độc lập của các chiến sĩ cách mạng Việt Nam đau thương, nhưng đầy hào hùng, tinh thần bất khuất chiến đấu của nhiều anh hùng chiến sĩ.
Những hình thức tra tấn man rợ của bọn thực dân, đế quốc với quân lính của ta như: nhốt trong chiếc chuồng cọp đầy gai kẽm phía trên, cát nóng phía dưới, ngồi không được, nằm đứng cũng không yên, chỉ cần cựa quậy nhẹ cũng làm nát những lớp thịt của con người, hay những màn tra tấn bằng đinh đóng vào trán, vào đầu gối hay soi đèn điện áp cao làm hư con ngươi,...và rất nhiều hình thức tra trấn dã man khác mà chúng đã làm.

Nhà Tù Phú Quốc

Đây là chuồng cọp Catso giống như container. Tù nhân bị giam vào đây sẽ thiếu ánh sáng, không khí, vệ sinh tại chỗ, ban đêm lạnh, ban ngày nóng như thiêu đốt khiến sức khoẻ, tinh thần giảm sút nghiêm trọng.
Nhưng với sự kiên cường, bất khuất cùng lòng dũng cảm, mưu trí, các tù nhân đã không ngừng đấu tranh với chúng bằng các hình thức, phân hóa hàng ngũ địch của quân xâm lược. Đặc biệt là cuộc tẩu thoát bằng đường hầm tự đào bằng các vật dụng nhỏ bé như muỗng, cà men, cọc sắt sau 6 tháng ròng rã bằng đường hầm dài 120m, rộng 60 cm đã đưa 21 chiến sĩ thoát khỏi "địa ngục trần gian" vào sáng 21/01/1969. 

Nhà Tù Phú Quốc
Nhà tù không chỉ thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan, mà còn là điểm đến của rất nhiều cựu chiến binh đã chiến đấu ngày xưa. Họ quay lại để hồi tưởng lại và thăm lại chiến trường xưa, thắp nén nhang tưởng nhớ đến các đồng chí cùng sinh ra tử vào thời kháng chiến giành độc lập cho dân tộc Việt Nam.

3. Cách di chuyển đến nhà tù Phú Quốc

Nhà tù Phú Quốc cách thị trấn Dương Đông tầm 29km. Bạn có thể di chuyển bằng xe máy, ô tô hoặc xe buýt theo quốc lộ 6 hướng về thị trấn An Thới. Tới đây bạn có thể hỏi người dân địa phương hoặc sử dụng google map đi theo địa chỉ 350 Nguyễn Văn Cừ, thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc để tới đây.
Nhà tù Phú Quốc là nơi chứa đựng nhiều câu chuyện lịch sử đau thương nhưng mang đậm lòng tự hào dân tộc. Đến với đảo Ngọc ngoài việc khám phá nhiều bãi biển đẹp thì việc di chuyển tham quan, tìm hiểu về lịch sử dân tộc ở nhà tù Phú Quốc là một trải nghiệm không kém phần hấp dẫn trong lịch trình du lịch phú quốc 3 ngày 2 đêm của bạn. 

Nhà Tù Phú QuốcMỗi năm khu di tích này đón hàng vạn lượt khách tới thăm. Họ là những cựu tù bình trở về thăm lại nơi mình bị giam giữ trước đây. là những du khách đến từ mọi miền đất nước và du khách quốc tế.
Thăm Nhà tù Phú Quốc, du khách sẽ có cái nhìn trực quan hơn về sự tàn bạo khốc liệt của nhà tù dưới thời đế quốc Mỹ và chính quyền Việt Nam Cộng hoà mà những chiến sĩ cộng sản, thế hệ cha anh đi trước đã hy sinh anh dũng vì hoà bình độc lập tự do, thống nhất Tổ quốc.

Để có tận mắt chứng kiến và trải nghiệm các điểm du lịch nổi tiếng của Phú Quốc, bạn hãy lựa chọn cho mình Tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm.

Đà Nẵng Open Tour chúng tôi tổ chức các Tour ghép Phú Quốc tiết kiệm khởi hành tại Đà Nẵng. Mọi thông tin cần tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 0935 650 465 - 0898 080 715.