TOP 9 cây cầu Đà Nẵng nổi tiếng nhất

TOP 9 Cây Cầu Đà Nẵng Nổi Tiếng Nhất

Có một đặc sản du lịch Đà Nẵng nổi tiếng không thể không kể đến là những cây cầu. Mỗi cây cầu ở Đà Nẵng đều mang một dáng vẻ riêng. Nhưng chúng đều là những địa điểm du lịch thú vị dành cho du khách phương xa.

Đà Nẵng không chỉ có một cây cầu mà có rất nhiều cây cầu, vừa là tuyến giao thông, vừa là nơi phát triển du lịch quan trọng. Nếu một ngày nào đó có dịp đi Tour du lịch Đà Nẵng, bạn hãy đặt chân đến những cây cầu này.

1. Cầu Thuận Phước

cầu thuận phước đà nẵng

Cầu nổi tiếng Đà Nẵng – Cầu Thuận Phước

Cầu Thuận Phước được xây dựng từ năm 2003, dài 1.856m, rộng 18m (có 4 làn xe và 2 lối đi bộ). Đây là cây cầu treo nối hai bờ sông Hàn, được thiết kế mô hình cầu treo dây võng có chiều dài .

Cầu Thuận Phước là cây cầu Đà Nẵng nằm ở phía Bắc. Từ đây, du khách di chuyển nhanh chóng đến bán đảo Sơn Trà và đèo Hải Vân.

2. Cầu sông Hàn

cầu quay sông hàn đà nẵng

Cầu sông Hàn về đêm

Cầu quay sông Hàn là cây cầu quay lớn nhất và duy nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Cầu được xây dựng từ năm 1998, dài gần 500m nối trung tâm hai quận Hải Châu – quận Sơn Trà.

Từ 0h-1h sáng, cầu mở 90 độ cho tàu thuyền lớn qua lại. Hiện nay, cầu quay sông Hàn là điểm du lịch độc đáo được nhiều du khách lựa chọn.

3. Cầu Rồng phun lửa

thời gian cầu rồng phun lửa

Một cây cầu khác ở Đà Nẵng là cầu Rồng phun lửa, phun nước hoàn thành năm 2013. Cầu Rồng Đà Nẵng có vòm thép lớn với thiết kế giống hình con rồng vàng bay ra biển Đông.

Vào tối thứ sáu, bảy, chủ nhật và các ngày lễ lớn, cầu Rồng tổ chức các hoạt động phun nước, phun lửa phục vụ du khách. Hệ thống đèn chiếu sáng cũng được lắp đặt trên cầu. Mang đến vẻ đẹp lung linh, rực rỡ cho cầu Rồng khi màn đêm buông xuống.

4. Cầu Nguyễn Văn Trỗi

Nằm ngay cạnh cầu Trần Thị Lý là cầu Nguyễn Văn Trỗi. Đây là một trong những cây cầu ở Đà Nẵng đẹp, lâu đời gắn liền với giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc.

Cầu được xây dựng từ năm 1965 với kết cấu vòm thép 14 nhịp, dài gần 500m. Hiện nay, cầu Nguyễn Văn Trỗi là điểm tham quan, dạo chơi của người dân.

5. Cầu Trần Thị Lý

Cầu Trần Thị Lý dài hơn 700m, rộng gần 35m với làn đường dành cho xe máy và ô tô. Cầu Trần Thị Lý có kết cấu hiện đại với hệ thống dây văng 3 đầu và các gối đỡ cứng.

Cầu Trần Thị Lý có thể không hùng vĩ như cầu Rồng, nhưng nó mang một vẻ đẹp rất riêng. Từ xa nhìn lại, cầu Trần Thị Lý có cánh buồm lớn đổi màu tùy thời điểm trong ngày.

6. Cầu tình yêu

Cầu tình yêu hay còn gọi là cầu khóa tình yêu nằm bên dòng sông Hàn thơ mộng. Ý tưởng xây dựng Cầu khóa tình yêu tại Đà Nẵng xuất phát từ những Cây cầu khóa tình yêu nổi tiếng trên thế giới như: Milvio, Pont des Arts,….

Từ cầu Tình yêu, du khách kết hợp tham quan bến du thuyền và cầu Rồng, nhiều điểm du lịch khác ở Đà Nẵng. Một đoạn đường Trần Hưng Đạo cũng đã được quy hoạch thành phố đi bộ và diễn ra các hoạt động văn hóa về đêm.

7. Cầu Tiên Sơn

Tuy không nổi tiếng như những cây cầu Đà Nẵng ở trên. Nhưng cầu Tiên Sơn vẫn là cầu giao thông quan trọng. Cầu Tiên Sơn bắc qua sông Hàn nối trung tâm quận Hải Châu và quận Ngũ Hành Sơn.

Đây là tuyến hành lang kinh tế Đông Tây. Hàng hóa từ Lào và Campuchia được vận chuyển đến cảng Tiên Sa qua cầu Tiên Sơn.

8. Cầu ngã ba Huế

Cầu ngã ba Huế Đà Nẵng

Thời điểm hoàn thành năm 2015. Cầu ngã ba Huế là cây cầu vượt biển lớn nhất Việt Nam. Cầu vượt Ngã ba Huế được thiết kế xây dựng 3 tầng nhằm giải quyết vấn đề giao thông khó khăn.

Cây cầu được thiết kế lấy cảm hứng từ văn hóa của người Chăm Pa. Trụ giữa là tháp Linga mang phần dương và hình tròn xung quanh là Yoni, biểu tượng cho phần âm. Cầu có sự giao hòa âm dương, mang lại sự thịnh vượng và phát triển.

9. Cầu Vàng Bà Nà – Cây cầu nổi tiếng Đà Nẵng

Năm 2018, giới du lịch trong và ngoài nước bàn tán xôn xao về sự xuất hiện của một cây cầu ở Đà Nẵng. Không phải cầu Rồng hay cầu sông Hàn … mà là cầu Vàng Bà Nà hill.

Cây cầu có thiết kế độc đáo, ấn tượng và nằm ở vị trí có khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Cứ như đang ở vườn Thiên Thai của khu du lịch Bà Nà hills. Cầu có hai bàn tay lớn phủ đầy rêu như bàn tay Phật nâng đỡ tấm lụa vàng óng ả và mềm mại.

top những cầu đẹp ở đà nẵng

Cùng với những cây cầu Đà Nẵng khác, cây cầu Vàng đã trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch. Đây cũng là cây cầu đứng đầu danh sách các kỳ quan thế giới mới được bình chọn vào năm 2020.

Có một điều thú vị là khi book tour Bà Nà, tour Núi Thần Tài, tour Ngũ Hành Sơn là du khách có thể chiêm ngưỡng một trong những cây cầu Đà Nẵng trên. Hoặc bạn có thể tự lên lịch để tham quan toàn bộ cây cầu tại Đà Nẵng. Đó là một ý tưởng mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm mới