Các màn biễu diễn Ký Ức Hội An

5 màn biểu diễn ấn tượng tại chương trình "Ký ức Hội An": Màn 1: Sinh Mệnh; Màn 2: Đám cưới ; Màn 3: Thuyền và Biển ; Màn 4: Bến Bờ ; Màn 5: Áo dài Liên hệ tư vấn và đặt vé Ký ức Hội An: 0898.080.715 - 0935.650.465

CÁC MÀN BIỂU DIỄN CỦA SHOW KÝ ỨC HỘI AN

5 màn biểu diễn ấn tượng tại chương trình "Ký ức Hội An"

Màn 1: Sinh Mệnh – Ký ức Hội An về thuở khai hoang lập Ấp

Sinh mệnh là một bức tranh sinh động về những hoạt động thường nhật của người dân Hội An thời xưa. Được mô tả chi tiết qua hình ảnh cô gái ngồi dệt vải với đôi tay duyên dáng, nụ cười hiền hòa trên môi - Đây chính là nhân vật xuất hiện xuyên suốt 60 phút của show diễn, để rồi tạo nên một hình ảnh làm mãn nhãn người xem vào những phút cuối của chương trình.

màn 1 sinh mệnh ký ức hội an

Màn biểu diễn Sinh mệnh của Show Ký Ức Hội An còn có màn biểu diễn sinh động của con đường ánh sáng với 100 cô gái mặc áo dài thướt tha. Hình ảnh mầm sống mới bắt đầu thật giản dị trong niềm hạnh phúc vỡ òa của đôi vợ chồng trẻ. Và còn có cả hình ảnh các chàng trai lao động hăng say để xây dựng nhà cửa và nghề đánh bắt cá,...

Với những kỹ xảo âm thanh và ánh sáng tối tân, hiện đại; bằng sự đầu tư chuẩn bị kỹ lưỡng từ đạo cụ sân khấu đến kỹ năng diễn xuất, màn biểu diễn Sinh mệnh của Ký ức Hội An đã tái hiện một cách sinh động, hấp dẫn, truyền tải trọn vẹn thông điệp ý nghĩa đến với du khách.

Hãy cùng khám phá Ký Ức Hội An. Hotline tư vấn và đặt vé Show diễn Ký Ức Hội An: 0898.080.715 - 0935.650.465

Màn 2: Đám cưới – Ký ức Hội An thời kỳ văn hóa Chăm pa

Màn biểu diễn đám cưới nổi bật với hình ảnh rước dâu bằng voi. Hàng trăm diễn viên vào vai người lính Chăm trong trang phục váy áo lộng lẫy, sang trọng thực hiện những điệu nhảy múa đón dâu rộn ràng. Cùng với đó là hình ảnh các chú voi bằng tượng cao to, cây cầu lãng mạn,…Màn biểu diễn đã tái hiện rõ nét và đầy lôi cuốn về đám cưới giữa Huyền Trân Công Chúa với Quốc Vương xứ Chăm pa, là cột mốc lịch sử đáng nhớ khiến khán giả không thể rời mắt.

Các màn biểu diễn show Ký Ức Hội An

Các màn biểu diễn show Ký Ức Hội An

Màn 3: Thuyền và Biển - Ký ức Hội An về giai đoạn chuyển mình

Thông điệp chính của màn biểu diễn Thuyền và Biển chính là sự chuyển mình phát triển của Hội An trở thành một thương cảng sầm uất của thế kỷ 16 – 17 mà điểm nhấn chính là câu chuyện tình yêu của cô gái xứ Faifo chờ mãi người yêu là thủy thủ tàu buôn thường xuyên xa nhà.

màn 3 thuyền và biển show ký ức hội an

Những điệu múa nghệ thuật và giàu cảm xúc trong Thuyền và Biển

Trở về Hội An thế kỷ 16 – 17 trong bối cảnh phát triển ngành kinh tế mới, chàng trai buộc phải lênh đênh trên biển để giao thương hàng hóa với nước ngoài. Họ buộc phải xa nhau trong sự nhớ thương và một tình yêu chung thủy đến cạn cùng. Để rồi nàng hóa đá như ngọn đèn hoa đăng rực sáng trong đêm sau những ngày mong chờ, cầu nguyện và nhung nhớ.

Cô gái hóa đá như ngọn đèn hoa đăng giữa biển

Màn biểu diễn sử dụng nghệ thuật múa làm ngôn ngữ chính. Cùng với sự kết hợp hòa quyện giữa âm thanh và ánh sáng, thơ và nhạc, khung cảnh sông nước, những màn múa điêu luyện, giàu nghệ thuật đã mang lại cho khán giả những cung bậc cảm xúc lắng đọng và chân thực đến khó tả.

>> Xem thêm: Lịch biểu diễn ký ức Hội An

Màn 4: Bến Bờ - Ký ức Hội An về thời kỳ giao thoa văn hóa đa phương

Màn biểu diễn lấy bối cảnh chính là phiên chợ quốc tế Hội An hội nhập với thế giới để truyền tải đến người xem hình không khí tấp nập, sôi động của một thương cảng quốc tế sầm uất bậc nhất khu vực Đông Nam Á thế kỷ 16 – 19.

màn 4 bến bờ show ký ức hội an

Màn biểu diễn Bến Bờ là điểm nhấn chính của chương trình nghệ thuật thực cảnh “Ký ức Hội An”. Bến Bờ không chỉ cho khán giả thấy được ký ức vàng son của thương cảng Hội An mà còn thật sự làm họ mãn nhãn trước sự chuẩn bị kỹ lưỡng từng chi tiết từ tạo hình nhân vật, kỹ năng diễn xuất đến các tiểu xảo âm thanh, ánh sáng và lượng diễn viên hùng hậu. Tất cả không rời rạc, thiếu logic mà ngược lại được kết hợp hài hòa một cách tự nhiên giúp khán giả dễ dàng nắm bắt được thông điệp chính mà tác giả muốn truyền tải.

Giao thương văn hóa của các thương nhân nước ngoài tại Hội An thế kỷ 16 - 17

Màn 5: Áo dài – Sự kết hợp giữa “Ký ức Hội An” cổ kính với hơi thở hiện đại

Hội An là một thành phố hiếm hoi còn gìn giữ gần như trọn vẹn những giá trị cổ kính của hàng trăm năm trước dù trải qua bao nhiêu thăng trầm lịch sử. Chính điều đó khiến Hội An trở nên khác biệt và người dân nơi đây có quyền tự hào với bạn bè quốc tế về những giá trị vô giá của mình.

màn 5 áo dài show ký ức hội an

Trên đây là những thông tin về các màn biểu diễn của Show Ký Ức Hội An, hi vọng với màn trình diễn áo dài truyền thống kết hợp với các công trình kiến trúc cổ xưa gắn liền với vùng đất Hội An sẽ đưa khán giả trở về với một Hội An cổ kính trầm mặc nhưng không kém phần năng động, hiện đại theo một cách riêng của nơi này– ôn hòa, nhẹ nhàng và đầy tinh tế.

Đà Nẵng Open Tour chúc quý khách chuyến đi vui vẻ