Lặn ngắm san hô ở Cù Lao Chàm

Mỗi một chuyến đi tới nơi nào trên bản đồ hình chữ S luôn là trải nghiệm tuyệt vời với mọi du khách. Từ việc chinh phục đỉnh núi Bà Nà Hills sương gió hay thoải mái lặn biển ngắm san hô, đều là những trải nghiệm đáng quý. Lặn biển ngắm san hô Cù Lao Chàm là một trong số những điều đó. Hãy để chúng tôi chia sẻ cho bạn kinh nghiệm lặn biển ngắm san hô ở Cù Lao Chàm nhé!

Lặn ngắm san hô là dịch vụ hấp dẫn du khách khi đến với đảo cù lao chàm. Nếu muốn biết giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm bao nhiêu tiền hãy cùng Đà Nẵng Open Tour tham khảo bài viết sau nhé!

 LẶN NGẮM SAN HÔ CÙ LAO CHÀM

Có thể bạn quan tâm: Giá Vé Cù Lao Chàm

1. Giới Thiệu Về Lặn Ngắm San Hô Cù Lao Chàm

Đảo Cù Lao Chàm là một trong những vùng biển sở hữu rạn san hô đẹp nhất cả nước, đến Đảo Cù Lao Chàm mà chưa lặn biển thì thật đáng tiếc. Bạn sẽ không thể cảm nhận được hết vẻ đẹp tạo hóa mà thiên nhiên ưu ái ban tặng cho thành phố này. Khách du lịch thường kết hợp lặn biển với tour tham quan trên đảo. Tùy theo gói lựa chọn của bạn mà các công ty tổ chức sẽ đón bạn tại khách sạn hoặc cảng Cửa Đại, xuất phát của các tàu du lịch ra Đảo Cù Lao Chàm.

Những Rạn san hô cũng là đặc thù của vùng biển đảo cù lao chàm, cũng đánh dấu cho sự phát triển của du lịch của cụm đảo này. Đây là hòn đảo đầu tiên của Việt Nam phát hiện ra hệ san hô cực kỳ phong phú với hơn 300 loài, 39 giống và 17 họ. Với sự đa dạng về hình dạng, kích thước và màu sắc cùng hệ sinh vật biển tuyệt đẹp. Đặc biệt nơi đây có biển nước sâu, trong đã tạo điều kiện lý tưởng cho dịch vụ lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm.

Để biết thêm được hệ sinh thái biển ở Cù Lao Chàm, sau khi tham quan các điểm văn hóa lịch sử trên đảo, quý khách sẽ tham gia chương trình lặn ngắm san hô. Các rạn san hô ở đây đã được các nhà khoa học đánh giá cao và đưa vào danh sách bảo vệ.

>> Xem ngay: Giờ cano đi Cù Lao Chàm

2. Giá Vé Lặn ngắm San Hô ở Cù Lao Chàm

  • Giá lặn ngắm san hô nông: 150.000 vnđ/người
  • Giá lặn ngắm san hô sâu Diving: 800.000 vnđ/người
  • Giá đi bộ dưới biển: 950.000 vnđ/người

* Lưu ý: giá vé lặn ngắm san hô bao gồm các thiết bị hỗ trợ quá trình lặn ngắm san hô, chuyên gia đi kèm (đối với đi bộ dưới biển), cano di chuyển đến bãi lặn và 15 phút lặn biển. Không bao gồm ăn uống, khăn tắm,…và các dịch vụ cá nhân khác.

Sau khi mua vé, du khách sẽ được cano đưa ra Hòn Dài hoặc Bãi Xếp. Hòn Dài là nơi không có người và chưa bị tác động bởi bàn tay con người, nên còn mang được vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ, hiện nay nơi đây chỉ được khai thác để tắm biển và lặn ngắm san hô. Bãi Xếp hay còn gọi là “bãi san hô”, tại đây sở hữu những rạn san hô lung linh, nhiều màu sắc, thêm vào đó là nước biển ở đây sâu nên rất phù hợp với lặn và ngắm.

Vé Lặn Ngắm San Hô Cù Lao Chàm

Vé Lặn Ngắm San Hô Ở Cù Lao Chàm

Các Hình Thức Lặn Ngắm San Hô Tại Cù Lao Chàm

  • Lặn nổi (Snorkeling): Đây là hình thức lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm phổ biến nhất. Quý khách được cung cấp áo phao, kính lặn và được hướng dẫn viên hướng dẫn về các kỹ năng để đảm bảo an toàn. Với Snorkeling, quý khách sẽ úp mặt xuống mặt nước và di chuyển theo dòng nước để ngắm vẻ đẹp của các rạn san hô nhiều màu sắc và các loài cá. Phù hợp vào ngày nắng, nước biển trong.
  • Lặn sâu (Diving): Lặn sâu sử dụng ống thở, kính lặn, bình khí. quý khách sẽ được ngắm san hô ở khoảng cách gần hơn (độ sâu khoảng 5m). Sẽ có chuyên gia hướng dẫn riêng, hướng dẫn cho bạn các thao tác, ký hiệu dưới nước.
  • Đi bộ dưới biển: Dành cho những du khách muốn trực tiếp chạm chân xuống đáy biển. bạn sẽ được cung cấp chiếc mũ lặn chuyên dụng nặng 30kg nhưng khi xuống nước chỉ còn 5kg, bạn cần và học cách đi lại dưới nước. Du khách sẽ bám theo lan can dưới đáy biển và ngắm san hô, tự tay cho cá ăn.

Mua vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm ở đâu

  • Mua Tour Cù lao Chàm 1 ngày thì trong giá tour đã bao gồm vé lặn ngắm san hô hình thức Lặn nổi (Snorkeling). nếu muốn sử dụng hình thức lặn khác quý khách đăng ký với hướng dẫn viên dẫn đoàn.
  • Nếu bạn đi tự túc không theo tour thì sau khi mua vé Cano ra đảo, có thể hỏi trực tiếp lái tàu hoặc người dân địa phương

Tour Cù Lao Chàm Đi bộ lặn biển Ngắm San Hô

 

4. Bạn được trải nghiệm gì khi Lặn ngắm San Hô?

Khám phá Cù Lao Chàm, bạn sẽ được cưỡi trên những con sóng bằng chiếc ca nô cao tốc, trải nghiệm một cảm giác vượt đại dương để đến với hành trình khám phá đảo.

Được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới, bạn sẽ có cơ hội tham quan và tìm hiểu hệ động thực vật phong phú trong khu bảo tồn sinh vật biển.

Bên cạnh đó, bạn sẽ được tìm hiểu về nền văn hóa Sa Huỳnh, Chăm Pa và Đại Việt tại khu giếng cổ người Chăm và chùa cổ Hải Tạng.

Để biết thêm được hệ sinh thái biển ở Cù Lao Chàm, sau khi nghỉ ngơi và ăn trưa, bạn sẽ được tắm biển và tham gia vào chương trình lặn ngắm san hô. Các rạn san hô ở đây đã được các nhà khoa học đánh giá cao và đưa vào danh sách bảo vệ. Một cơ hội rất có ý nghĩa cho một trải nghiệm đáng nhớ khi đi du lịch Cù Lao Chàm.

5. Không biết bơi có Lặn ngắm San Hô ở Cù Lao Chàm được không?

Lặn ngắm san hô là sự trải nghiệm tuyệt vời không thể bỏ qua khi bạn đến với Đảo Cù Lao Chàm. Bạn có thể ngắm san hô tại Bãi Xếp. Có rất nhiều du khách đã hỏi Đà Nẵng Open Tour không biết bơi có thể ngắm san hô được không?

Lặn ngắm san hô thường có 2 loại:

  • Loại thứ nhất (Thường phù hợp với Khách nước ngoài): lặn sâu xuống đáy hay còn gọi là đi bộ dưới biển Cù Lao Chàm (dạng này hơi phức tạp) du khách sẽ được dự một khóa tập huấn kiến thức, kỹ năng lặn biển bằng bình hơi và những thao tác, kỹ thuật khác… Người lặn phải chọn một bộ quần áo lặn, cùng chiếc kính lặn chuyên dụng, đeo thiết bị lặn… chi phí cho một lần lặn này khoảng 950.000 vnd)
  • Loại thứ hai là lặn nổi (Thường rất phổ biến tại vùng biển Cù Lao Chàm cho khách Việt): dạng này là đơn giản nhất, bạn Không biết bơi vẫn lặn ngắm được san hô, chỉ cần đeo kính lặn, mặc áo phao vào nổi lềnh bềnh trên mặt nước, hít 1 hơi rồi úp mặt xuống mặt nước là sẽ tận mắt chiêm ngưỡng cảnh đẹp đáy đại dương. Bãi san hô Cù Lao Chàm có nước cạn, không sâu nên bạn có thể chạm tay vào những rạn san hô sặc sỡ, bắt những chú cá bơi gần bạn...chi phí cho một lần lặn này khoảng 150.000 vnd.

Trẻ em đến đây rất nhiều và các bé rất vui, phấn khởi khi được ngắm san hô. Có rất nhiều bạn thắc mắc liệu mình có làm được không, rồi sợ sệt đủ thứ,... Tùy vào nhu cầu mà mỗi du khách có thể lựa chọn hình thức lặn ngắm san hô phù hợp nhất.

Trên đây là tất tần tật những thông tin về Lặn ngắm San Hô Cù Lao Chàm, mà Đà Nẵng Open Tour chia sẻ, chúng tôi hi vọng các bạn sẽ có thật nhiều thông tin hữu ích khi đi du lịch Cù Lao Chàm!